Thứ sáu, 19/08/2022
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kênh doanh nghiệp / / Review địa điểm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trên app HK360 và ngoài đời thực

Review địa điểm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trên app HK360 và ngoài đời thực

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục Hà Nội là cầu nối trung tâm của các khu phố nổi tiếng sầm uất của thủ đô. Trước đây vào thời Pháp Thuộc nơi này có tên là Quảng trường tướng Négrier (Place Négrier). Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục không chỉ là di tích lịch sử in hằn trong ký ức của người dân thủ đô mà ngày nay còn đóng vai trò là một địa điểm nhộn nhịp, thu hút du lịch hàng đầu. Vào những dịp đặc biệt như “Đếm Ngược Mừng Năm Mới” hay tổ chức các show biểu diễn hoành tráng thì đây luôn là địa điểm được ưu tiên lựa chọn bởi vị trí vô cùng đắc địa của nó.

Giới thiệu thông tin về Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nằm ở phía bờ bắc quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, chỗ hội tụ của các phố Hàng Gai, Hàng Đào, Cầu Gỗ, Đinh Tiên Hoàng và Lê Thái Tổ. Đây nguyên là đất thôn Thăng Bình (mà ngôi đình hiện còn dấu tích ở gác 3, số nhà 9 phố Đinh Tiên Hoàng), giáp với thôn Tả Khánh và hai phường Cổ Vũ, Đại Lợi cũ. Tại đây hồi cuối thế kỷ 19 là một vườn dừa, mà chính quyền phong kiến và cả thực dân Pháp làm pháp trường.

Thời Pháp thuộc, đây là Quảng trường Nê-gơ-ri-ê (Neesgrier Place). Trong những ngày đầu Toàn quốc kháng chiến, quảng trường này là cửa ngõ phía nam của Liên khu I. Ngày 24/12/1946, nơi đây đã diễn ra trận đánh ác liệt giữa tự vệ ta với quân Pháp: địch dùng pháo binh, xe tăng, bộ binh ào ạt tiến từ phố Hàng Trống tới đây định đánh chiếm dãy nhà cao tầng ở xung quanh quảng trường để khống chế Liên khu I. Nhưng các chiến sỹ tự vệ đã dũng cảm chiến đấu lựu đạn, chai xăng, cờ rếp từ trên các gác cao ném xuống đẩy lùi mọi đợt tấn công của địch, giữ vững trận địa phía nam Liên khu I cho tới ngày 17/2/1947 là ngày quân ta rút lui an toàn khỏi thành phố.

Đông Kinh Nghĩa Thục là một nhà trường do các sĩ phu yêu nước, tiến bộ lập ra ở Hà Nội vào tháng 3/1907 ở số 10 phố Hàng Đào, do Lương Văn Can làm hiệu trưởng, Nguyễn Quyền làm giám học. Đông Kinh Nghĩa Thục chú trọng biên soạn những bài giảng theo quan điểm đào tạo những con người hữu dụng cho đất nước. Nhà trường còn tổ chức những buổi diễn thuyết chống tư tưởng phong kiến lạc hậu, giới thiệu tư tưởng tiến bộ, vận động dùng hàng nội hóa… nhằm xây dựng một nội dung tư tưởng mới cho tinh thần yêu nước của nhân dân ta thời kỳ đó.

Hình ảnh Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục (Nguồn: internet)

Sự khác biệt của Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục trên app Hoàn Kiếm 360 và ngoài đời thực

- Trên app HK360 bạn thấy Quảng Trường như thế nào?

Hình ảnh minh họa Quảng trường trên app

Cho bạn 1 cái nhìn toàn diện về Không gian Quảng Trường Đông kinh nghĩa thục - Hà Nội từ thông tin nguồn gốc lịch sử cho đến hình ảnh trọn vẹn  của Quảng Trường. 
Bạn tham khảo thêm được cảm nhận của những người đã đến trước đó, những góc check in đẹp, những địa danh xung quanh Quảng Trường. Rất tuyệt phải không nào?
Từ đó bạn sẽ có kế hoạch trải nghiệm thực tế cho riêng mình:
     Đi bao lâu?
     Đi những đâu?
     Những điều thú vị khi trải nghiệm ở đó có những gì?
     Đi thời gian nào là thích hợp?

- Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục ngoài đời thực:

Không gian cảnh quan sinh động 

Bạn có cơ hội ghé ngay các địa danh gần đó như ghé cafe Highland tại tòa nhà Hàm cá mập và check in những bức ảnh xinh lung linh, hoặc buổi tối đi dạo cùng bạn bè tại Đài phun nước cũng rất thú vị nè, hay gần đó còn có các địa danh như: Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Tháp Hòa Phong, Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu.... Sau đó sẽ đi thưởng thức chuyến food tour phố Cổ nữa là bạn đã có chuyến đi vô cùng trọn vẹn đấy ạ.

Vì phố đi bộ chỉ hoạt động vào cuối tuần nên nếu muốn tham quan quảng trường hay các hoạt động đường phố thì bạn hãy sắp xếp thời gian nhé. Chọn một quán cà phê gần đó để chill cùng bầu không khí nhộn nhịp và quan sát toàn cảnh quảng trường cũng rất hay ho đó! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo Bạn đã MỘT LẦN TRẢI NGHIỆM đặt chân lên Tháp Hòa Phong ??? (hoankiem360.vn) cũng được rất nhiều du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 3,233,718