Chủ nhật, 19/05/2024

Kênh doanh nghiệp / / Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

Tim Cook- giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng

CEO Apple Tim Cook đã dành ngày đầu tiên trong chuyến thăm kéo dài hai ngày đến Việt Nam để ngắm vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội và gặp gỡ những gương mặt trẻ tài năng của Việt Nam.

"Xin chào, Việt Nam", Giám đốc điều hành (CEO) của Apple Tim Cook gửi lời chào đầu tiên đến Việt Nam bằng tiếng Việt trên tài khoản mạng xã hội X trưa 15/4, không lâu sau khi đến Việt Nam.

Tim Cook Giám đốc điều hành Apple dạo hồ Gươm, thưởng thức cafe trứng
 

Đính kèm dưới bài viết là hình ảnh ông Tim Cook đang vui vẻ trò chuyện cùng ca sĩ Mỹ Linh và con gái Mỹ Anh. Vẫn giữ phong cách thường thấy trong các sự kiện ra mắt siêu phẩm của Apple, Tim Cook chỉ mặc áo phông giản dị. "Xin cảm ơn ca sĩ tài năng Mỹ Linh và Mỹ Anh vì sự đón tiếp nồng hậu này. Tôi cũng yêu cà phê trứng!", vị CEO của Apple bày tỏ.

Rời nhà hàng trên phố Hàng Bè, Tim Cook cùng nhóm đi cùng tản bộ về phía hồ Hoàn Kiếm, một trong những biểu tượng của Thủ đô Hà Nội và thu hút nhiều du khách. "Hồ Hoàn Kiếm của Hà Nội đẹp và đúng là biểu tượng!", Tim Cook bày tỏ trên mạng xã hội X.

Nhà sáng tạo nội dung Ngô Đức Duy phấn khích khi được Tim Cook đăng ảnh lên tài khoản X của ông.

"Thật tuyệt vời khi được dành thời gian cùng Duy và xem quá trình sáng tạo của anh ấy khi sử dụng chế độ Cinematic trên iPhone 15 Pro", CEO Apple nhắc đến tên của nhà sáng tạo nội dung Việt Nam, tranh thủ "quảng cáo" tính năng trên dòng điện thoại iPhone 15.

Ông cũng bày tỏ sự "hào hứng khi được tới đây kết nối với các sinh viên, nhà sáng tạo và khách hàng, hiểu hơn về sự đa dạng trong cách họ sử dụng sản phẩm của chúng tôi để làm nên những điều phi thường".

CEO Tim Cook đánh giá, nền kinh tế số của Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều hãng điện tử, công nghệ hàng đầu thế giới và Mỹ đã triển khai các hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam với số lượng ngày càng lớn. Việt Nam có đội ngũ kỹ sư, nhân viên công nghệ trình độ cao.

Ông Tim Cook gia nhập Apple từ tháng 3/1998. Kể từ năm 2011, ông giữ chức vụ CEO của tập đoàn này và đã dẫn dắt Apple tăng gấp đôi lợi nhuận trong giai đoạn 2011 - 2020. Hiện có khoảng 25 nhà cung cấp của Apple hiện đang có mặt tại Việt Nam.

Theo thông báo từ Apple, tập đoàn này đã công bố việc tăng cường khoản chi cho nhà cung cấp tại Việt Nam, cùng các tiến triển mới trong sáng kiến hỗ trợ nước sạch cho các trường học địa phương. Đồng thời trong năm 2024 này, tập đoàn sẽ mở rộng chương trình đào tạo nghề cho người khuyết tật để thúc đẩy sự hòa nhập, mang đến cơ hội lớn hơn cho họ trong chuỗi cung ứng. "Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục tăng cường các kết nối tại Việt Nam", ông Tim Cook khẳng định.

Apple cũng sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình trong Quỹ phát triển nhân viên của nhà cung cấp trị giá 50 triệu USD, khi tập đoàn tăng cường khoản đầu tư cho các nhà cung cấp Việt Nam.

Nói thêm về chuyến đi đến Việt Nam, ông Tim Cook chia sẻ Apple luôn nỗ lực xây dựng những mối liên kết sâu sắc và mang đến nhiều lợi ích hơn cho người dân ở nơi tập đoàn này hoạt động.

Nguồn: Tô Nhàn, Báo Lao động Thủ đô

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,052,977