Thứ hai, 17/06/2024

Kênh doanh nghiệp / / Triển lãm ’Mây tre đan - Made of Tre’ thu hút giới trẻ

Triển lãm ’Mây tre đan - Made of Tre’ thu hút giới trẻ

Sáng 1/6, tại Đền Quan Đế, 28 Hàng Buồm (Hà Nội) diễn ra triển lãm 'Mây tre đan - Made of Tre' do Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội, Học viện Ngoại giao phối hợp công ty TNHH Đầu tư và Phát triển nông nghiệp sinh thái TGarden tổ chức.

Triển lãm Made of tre tại Đền Quan Đế (Hà Nội).

Trong khuôn khổ triển lãm diễn ra các hoạt động: Tham quan không gian trưng bày các sản phẩm thủ công của làng nghề Mây tre đan Phú Vinh (Chương Mỹ, Hà Nội); trò chuyện cùng Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Văn Trung về làng nghề, các sản phẩm mây tre đan và hành trình lưu giữ nghề truyền thống; trải nghiệm trang trí chuồn chuồn tre; thưởng thức không gian âm nhạc cùng nghệ sĩ sáo trúc Đỗ Quang Minh; thưởng trà lá tre...

Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Văn Trung chia sẻ về sản phẩm mây tre đan.

Triển lãm được tổ chức ngay trong lòng phố cổ Hà Nội, giới thiệu đến bạn trẻ, người dân thủ đô và du khách các sản phẩm mây tre đan độc đáo, tinh xảo, tỉ mỉ được những đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân làng nghề hơn 300 năm tuổi tạo tác.

Qua những đồ dùng mộc mạc, quen thuộc trong gia đình như: mẹt, sọt, giỏ giữ nhiệt ấm trà... đến những sản phẩm trang trí thiết kế đẹp mắt, mang đậm hồn Việt như chao đèn, túi xách, khay... người tham quan hiểu thêm về nghề thủ công mây tre đan truyền thống đặc trưng của Việt Nam.

Trình diễn sáo trúc trong không gian triển lãm.

Với thông điệp “Tre bền chặt cùng văn hóa - Tre mềm mại hợp thiên nhiên”, triển lãm mong muốn lan tỏa ý nghĩa và giá trị văn hóa của cây tre Việt Nam; lợi ích của tre với thiên nhiên, môi trường và ứng dụng trong đời sống hằng ngày.

Từ đó, khuyến khích người trẻ tiêu dùng các sản phẩm truyền thống có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và thân thiện với môi trường; đồng thời có những góc nhìn mới mẻ trong bảo tồn và phát huy giá trị làng nghề mây tre đan trong cuộc sống đương đại.

Bạn trẻ trải nghiệm workshop trang trí chuồn chuồn tre

Nguồn: Baomoi.com

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,358,636