Thứ hai, 30/01/2023
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kênh doanh nghiệp / / Review địa điểm tượng đài Vua Lê trên app HK360 và ngoài đời thực

Review địa điểm tượng đài Vua Lê trên app HK360 và ngoài đời thực

Hầu hết người dân Hà Nội và du khách đều biết tới vườn hoa - tượng đài vua Lý Thái Tổ ở phía đông Hồ Gươm, bên cạnh Bưu điện Hà Nội, nhưng không phải ai cũng biết, ở phía đối diện, bên kia hồ, còn có tượng đài vua Lê Thái Tổ (Lê Lợi) - thủ lĩnh cuộc khởi nghĩa Lam Sơn đánh thắng giặc Minh và sáng lập nhà Hậu Lê ở đầu thế kỷ XV. Chúng mình cùng xem sự khác biệt về Tượng đài Vua Lê trên app HK 360 so với ngoài đời thực như thế nào nhé!!!

1. Một vài thông tin về Tượng đài Vua Lê bên bờ hồ Hoàn Kiếm

Tượng đài vua Lê Thái Tổ nằm trong quần thể kiến trúc ở số 16 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm), là một trong những tượng đài cổ nhất ở Hà Nội. Tượng vua Lê và quần thể kiến trúc tưởng niệm do Kinh lược sứ Bắc Kỳ Hoàng Cao Khải dựng vào năm 1894 để tưởng nhớ công ơn của vị vua đã đánh thắng giặc, giành độc lập cho dân tộc và ghi dấu truyền thuyết trả gươm cho Rùa thần ở hồ Hoàn Kiếm. Nơi dựng tượng trước kia từng có một đền thờ vua Lê Thái Tổ, nhưng sau không còn nữa.

Quần thể kiến trúc tưởng niệm vua Lê do Kinh lược sứ Bắc Kỳ Hoàng Cao Khải dựng vào năm 1894, để tưởng nhớ công ơn của vị vua đã đánh thắng giặc ngoại xâm, giành độc lập cho dân tộc. Quần thể gồm 3 hạng mục chính, bố cục đăng đối theo một trục thần đạo, từ ngoài vào trong là cổng, sân vườn, nhà phương đình (ảnh) và tượng đài.

Phương đình mở bốn phía, có dạng cổ diêm. Tòa kiến trúc nhỏ có hai tầng mái, trang trí hình rồng ở các cột trụ và đầu đao mái, đỉnh mái có thiên hồ.

Tượng đài vua Lê nằm ở trong cùng có kiến trúc theo kiểu trụ biểu phương Tây với bức tượng đặt trên đỉnh một trụ đá. Nơi dựng tượng trước kia từng có một đền thờ vua Lê Thái Tổ, nhưng không còn tồn tại qua biến thiên lịch sử.

Là một trong những tượng đài cổ nhất ở thủ đô, tượng vua Lê được đúc bằng đồng, cao khoảng 1,2 m, đầu đội mũ bình thiên, bốn góc treo kim tòng, mặc áo long bào, đeo đai lưng. Bức tượng tuy nhỏ nhưng đường nét tinh tế. Đặc biệt, tượng tạc vua Lê trong tư thế trả gươm báu cho thần Kim Quy, gắn liền với truyền thuyết về hồ Hoàn Kiếm.

2. Sự khác biệt giữa trải nghiệm Tượng đài Vua Lê trên app HK 360 và ngoài đời thực

- Tượng đài Vua Lê trên app HK 360 

Bạn sẽ có đầy đủ thông tin của Tượng đài như:
   Hình ảnh minh họa 
   Nguồn gốc lịch sử di tích
   Các địa danh gần đó

- Tượng đài Vua Lê ngoài đời thực như thế nào?

Bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích những hình ảnh thực tế tại tượng đài
Được đặt chân vào tham quan các di tích trong Tượng đài
Được check in trực tiếp và sẽ có bộ sưu tập hàng trăm tấm hình lung linh lưu giữ kỷ niệm nơi bạn đã đến
Cảm nhận và hòa mình vào không khí xung quanh
Quan trọng hơn cả là cạnh đó là bờ hồ Hoàn Kiếm cùng một số địa danh khá đẹp và nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như: Cầu Thê Húc, Tháp RùaTháp Hòa Phong, Đền Ngọc Sơn….KHÔNG NÊN BỎ LỠ.

Phương đình mở bốn phía, có dạng cổ diêm. Tòa kiến trúc nhỏ có hai tầng mái, trang trí hình rồng ở các cột trụ và đầu đao mái, đỉnh mái có thiên hồ.

Đây cũng là một trong những công trình tiêu biểu dịp kỷ niệm Đại Lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Ngày nay, tượng đài vua Lê vừa là một công trình thể hiện truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, vừa là một điểm đến mà du khách không nên bỏ qua trên hành trình khám phá hồ Gươm./. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Xem thêm: Review địa điểm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trên app HK360 và ngoài đời thực (hoankiem360.vn

 

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 11,586,801