Thứ năm, 18/08/2022
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Kênh doanh nghiệp / / Review địa điểm Đền Bà Kiệu trên app HK360 và ngoài đời thực

Review địa điểm Đền Bà Kiệu trên app HK360 và ngoài đời thực

Đền Bà Kiệu có từ đầu thế kỷ 17, tên chữ Huyền Chân Từ và Thiên Tiên Điện, trong thờ Mẫu Liễu, ở số 59 phố Đinh Tiên Hoàng, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Bài viết này sẽ review cho các bạn địa điểm Đền Bà Kiệu trên app HK 360 và ngoài đời thực khác nhau như thế nào nhé?

Đôi nét thông tin lịch sử về Đền Bà Kiệu

Đền Bà Kiệu trước kia gọi là “Huyền Chân Từ”, trong đền còn có bức hoành phi viết bằng chữ Hán đề tên “Thiên Tiên Điện”. Theo bia “Trùng tu Huyền Chân Từ bi ký” dựng vào năm Tự Đức 19 (1866) thì đền Huyền Chân nguyên thuộc đất huyện Thọ Xương và được xây dựng từ đời Lê Trung hưng.
Sách “Thăng Long cổ tích khảo” và “Hà Thành linh tích cổ lục” ghi rằng đền Huyền Chân ra đời vào niên hiệu Vĩnh Tộ (1619—1628). Cuối niên hiệu Cảnh Hưng (1740—1786) có ông Lê Trọng Sinh góp xây thêm cổng tam quan. Năm Cảnh Thịnh thứ 8 (1800) thời Tây Sơn, vị quan Trần Hữu Ứng và vợ là Trần Thị Bảng cung tiến tiền để đúc một quả chuông đồng.
Các đạo sắc phong từ triều Lê qua Tây Sơn đến triều Nguyễn cho biết đền Bà Kiệu thờ ba vị nữ thần, bao gồm: Liễu Hạnh công chúa, Đệ nhị Ngọc nữ Quỳnh Hoa và Đệ tam Ngọc nữ Quế Hoa. Liễu Hạnh còn được dân gian gọi tôn kính là Bà chúa Liễu, Bà chúa Sòng, hoặc Mẫu Nghi thiên hạ, Mẫu Phủ Giày.
Thần phả chép rằng Liễu Hạnh là con gái Ngọc Hoàng, vì đánh vỡ chén ngọc nên bị giáng xuống trần, mang tên Giáng Tiên, lấy chồng là Đào Lang. Hết hạn đi đầy, công chúa trở về với Ngọc Hoàng nhưng thỉnh thoảng vẫn quay lại trần gian, mang theo hai tiên nữ Quỳnh Hoa và Quế Hoa, trú ngụ ở Phố Cát (Thanh Hoá), giúp đỡ dân lành.
Với những công tích của mình công chúa Liễu Hạnh đã trở thành một trong “tứ bất tử” trong tâm thức tín ngưỡng của dân gian. Bà được phong vào hàng “Đệ nhất Thượng đẳng thần”. Đền Bà Kiệu là một di tích đạo Mẫu quý giá của Thủ đô và cả nước ta.

Đền Bà Kiệu trên Phố Đinh Tiên Hoàng (Nguồn ảnh: internet)

Sự khác biệt giữa trải nghiệm Đền Bà Kiệu trên app HK 360 với ngoài đời thực

* Đền Bà Kiệu trên app HK 360 như thế nào?

Đền Bà Kiệu trên app HK 360

Đền Bà Kiệu qua app HK 360

Bạn sẽ có khá đầy đủ thông tin của Đền như:
- Hình ảnh minh họa 
- Nguồn gốc lịch sử di tích
- Các địa danh gần đó
- Cảm nhận của du khách khi trải nghiệm thực tế 

* Đền Bà Kiệu qua trải nghiệm ngoài đời thực

Bạn sẽ được ngắm nhìn thỏa thích những hình ảnh thực tế diễn ra tại đó
Được đặt chân vào tham quan các di tích trong Đền
Được check in trực tiếp và sẽ có bộ sưu tập hàng trăm tấm hình lung linh lưu giữ kỷ niệm nơi bạn đã đến
Cảm nhận và hòa mình vào không khí xung quanh
Quan trọng hơn cả là cạnh đó là bờ hồ Hoàn Kiếm cùng một số địa danh khá đẹp và nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội như: Cầu Thê Húc, Tháp Rùa, Tháp Hòa Phong, Đền Ngọc Sơn….KHÔNG NÊN BỎ LỠ.

Nét đẹp cổ kính của Đền Bà Kiệu (Nguồn ảnh: internet)

Đền Bà Kiệu là một trong những nơi thờ Mẫu được dựng sớm nhất ở nước ta. Đền gắn bó mật thiết với đời sống văn hoá tinh thần của Thăng Long và có vị trí đắc địa ngay cạnh các thắng cảnh Hồ Gươm và đền Ngọc Sơn. Ngôi đền đã được xếp hạng Di tích lịch sử văn hoá quốc gia vào ngày 2/5/1994. Chúc các bạn có những chuyến tham quan vui vẻ tại Đền!!!

Xem thêm: Review địa điểm quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục trên app HK360 và ngoài đời thực (hoankiem360.vn)

 

 

 

 

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 3,230,848