Thứ hai, 17/06/2024

Kênh doanh nghiệp / / Hoàn Kiếm phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc Hè năm 2024

Hoàn Kiếm phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc Hè năm 2024

Ngày 1/6, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc Hè năm 2024 cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn.

Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Đinh Hồng Phong trao quà của Thành phố cho các cháu thiếu nhi quận Hoàn Kiếm

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn - Trưởng Ban chỉ đạo trợ giúp các vấn đề xã hội và trẻ em quận nhấn mạnh, đầu tư cho công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước. Chính vì vậy trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em của quận luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quận uỷ - HĐND - UBND quận, sự tham gia của MTTQ và các đoàn thể, các phòng ban, ngành quận và các phường đã đạt được nhiều kết quả.

Một số kết quả nổi bật, 100% trẻ em trên địa bàn quận đến tuổi được đến trường; chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao. Hiện trên địa bàn quận có 32 trường đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ học sinh của quận tốt nghiệp THPT đạt cao. Trẻ em dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, được tiêm chủng đầy đủ.

Quận Hoàn Kiếm tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập

Bên cạnh đó, quận Hoàn Kiếm luôn chú trọng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho mọi trẻ em nhất là trẻ em trong hộ cận nghèo, trẻ em không nơi nương tựa, trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho tất cả các em.

Vào dịp Hè, từ quận đến phường, các tổ dân phố tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, phù hợp với lứa tuổi của các em. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, hướng dẫn các em kỹ năng sống, phòng chống nguy cơ vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; phòng, chống buôn bán trẻ em; phòng, chống bị xâm hại; phòng, chống tai nạn thương tích;…

Các đại biểu thả chim bồ câu hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 quận Hoàn Kiếm

Nhằm chăm lo tốt nhất cho trẻ em toàn quận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị các ban, ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể từ quận đến phường tạo mọi điều kiện cho trẻ em tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí từ địa bàn dân cư đến phường; Tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khoẻ trẻ em: khám dinh dưỡng và tiêm phòng vacxin đầy đủ theo đúng độ tuổi.

Trước mắt tổ chức tốt chiến dịch Ngày vi chất dinh dưỡng cho trẻ em vào 1 - 2/6; Tăng cường vận động xây dựng quỹ Bảo trợ trẻ em. Tổ chức tặng quà, trao học bổng các cháu có thành tích tốt trong học tập, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên nhân dịp tổng kết năm học 2023-2024, Tết Thiếu nhi 1/6, khai giảng năm học mới và Tết Trung thu năm 2024.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Hoàn Kiếm cũng lưu ý các cháu thiếu nhi toàn quận hãy luôn nhớ nhiệm vụ của mình, không ngừng rèn luyện đạo đức, nếp sống văn minh thanh lịch của thiếu nhi Thủ đô, tích cực tham gia các hoạt động Hè ở địa phương, thi đua làm nhiều việc tốt như: phụ giúp việc nhà, giúp đỡ ông bà, bố mẹ, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và nhớ ôn tập văn hoá để xứng đáng là “con ngoan, trò giỏi”, xứng đáng là thiếu nhi Thủ đô ngàn năm văn hiến.
 

Nguồn: Công Thọ, Báo Kinh tế Đô thị

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,358,736