Chủ nhật, 19/05/2024

Kênh doanh nghiệp / / Giới trẻ nô nức lên phố cổ ‘check in’ đón Tết Trung thu

Giới trẻ nô nức lên phố cổ ‘check in’ đón Tết Trung thu

Tối 29/9, khu vực trung tâm Hà Nội có cơn mưa rào nhưng cũng không ngăn nổi dòng người đổ về khu vực Hồ Gươm và phố cổ đón Tết Trung thu. Nhiều bạn trẻ đầu tư những bộ cánh bắt mắt để lưu lại khoảnh khắc đêm Trung thu rực rỡ sắc màu.

Tối 29/9, khu vực trung tâm Hà Nội có cơn mưa rào nhưng cũng không ngăn nổi dòng người đổ về khu vực Hồ Gươm và phố cổ đón Tết Trung thu. Nhiều bạn trẻ đầu tư những bộ cánh bắt mắt để lưu lại khoảnh khắc đêm Trung thu rực rỡ sắc màu.

Hình ảnh ghi nhận khoảng 21h, thời điểm mưa đã dứt hẳn, nhiều người dân Hà Nội nô nức tụ tập tại khu vực phố cổ, Hồ Gươm vui đón đêm trăng.

Giới trẻ nô nức lên phố cổ "check in" đón tết Trung thu.

Không chỉ có sức hấp dẫn đối với trẻ nhỏ mà Trung Thu còn hấp dẫn với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Ngoài không khí nhộn nhịp, các bạn trẻ cũng mang đến những màu sắc vui tươi, ngộ nghĩnh với những món đồ nghịch ngợm như "rau mầm mọc trên đầu", hay các loại tai mèo, tai thỏ, mặt nạ đáng yêu.

Bên cạnh các gia đình và em nhỏ, các bạn trẻ là "lực lượng" đông đảo nhất trong buổi tối Trung thu hôm nay.

Hình ảnh ghi nhận thời điểm 21 giờ, mưa đã dứt hẳn, nhiều người dân Hà Nội nô nức tụ tập tại khu vực phố cổ, Hồ Gươm vui tết Trung thu.

Tết Trung thu truyền thống với đèn kéo quân, múa lân được tái hiện ở khu vực phố bích họa Phùng Hưng.

Du khách nước ngoài thích thú với không khí truyền thống của "Đêm hội trăng rằm".

Và không quên thưởng thức những hương vị đặc biệt của ẩm thực đường phố Hà Nội.

   

Bên cạnh những đồ chơi ngoại với hình thù kỳ quái, các em nhỏ được bố mẹ giới thiệu và mua cho những đồ chơi đậm chất truyền thống của những mùa Trung thu xưa.

Rất nhiều bạn nhỏ được bố mẹ đưa đi hưởng không khí Trung thu ở khu vực phố cổ Hà Nội.

Hay tranh thủ "check in" ghi lại khoảnh khắc rực rỡ sắc màu của đêm trăng rằm.

    

Đường phố như chật kín bởi những dòng người đổ ra đường đón Trung Thu tại khu vực phố bích họa Phùng Hưng và phố Hàng Lược, Hàng Mã.

 

Nguồn: Nhóm Phóng viên (2023), "Giới trẻ nô nức lên phố cổ ‘check in’ đón Tết Trung thu", Báo Tiền Phong, https://tienphong.vn/gioi-tre-no-nuc-len-pho-co-check-in-don-tet-trung-thu-post1573774.tpo, truy cập ngày 29/9/2023

 

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,052,966