Thứ hai, 22/04/2024

Kênh doanh nghiệp / / CHƯƠNG TRÌNH ’CHUYỆN NHẠC PHỐ CỔ’ THÁNG 09/2022: “CẢM THU-TIỄN THU”

CHƯƠNG TRÌNH ’CHUYỆN NHẠC PHỐ CỔ’ THÁNG 09/2022: “CẢM THU-TIỄN THU”

Thu là mùa của hứng khởi sáng tạo và thu cũng là mùa cho xúc cảm nghệ thuật. “Thu Hứng” là bài thơ ngâm mào đầu cho khúc “Tỳ Bà ...

Thu là mùa của hứng khởi sáng tạo và thu cũng là mùa cho xúc cảm nghệ thuật. “Thu Hứng” là bài thơ ngâm mào đầu cho khúc “Tỳ Bà Hành” – nhạc khúc kinh điển bậc nhất của nghệ thuật hát ca Trù. “Cảm Thu – Tiễn Thu” là một bài thơ nổi tiếng của thi sĩ Tản Đà, được chuyển hóa vào âm nhạc và lưu truyền trong ca nhạc truyền thống qua lối diễn ngâm độc đáo sáng tạo bởi cố NSND Quách Thị Hồ vào cuối thế kỉ XX.

Cùng những bài bản tinh hoa của ca nhạc truyền thống và dân gian, Chuyện Nhạc Phố Cổ số tháng 9/2022 sẽ giới thiệu hai bản nhạc “thu” độc đáo của nhạc cổ truyền Việt Nam. Trong một không gian diễn xướng đặc biệt không sử dụng thiết bị phóng thanh điện tử, các nghệ sỹ, nghệ nhân của nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc mong muốn gửi tới khán thính giả chút dư vị trung thu qua những lời thơ, tiếng nhạc truyền thống.

Chương trình được diễn ra  vào 20h00, thứ Bảy ngày 17 tháng 09 năm 2022 tại Tầng 3, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội tọa lạc tại số 50, phố Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Phong cách thưởng thức âm nhạc cổ truyền của người Việt (THƯỜNG THẺ TRE) sẽ được phục dựng để quý khán giả có thể giao lưu và tương tác với ca nhạc truyền thống Việt Nam. 

Đặc biệt, vé tham dự chương trình là hoàn toàn miễn phí nhằm phục vụ cho khán giả thủ đô, du khách trong nước và quốc tế đến thăm Hà Nội có cơ hội thương thức chương trình ca nhạc đặc sắc này.

Lưu ý: Tuyến phố đi bộ hoạt động nên khách vào xin vui lòng gửi xe máy tại Gầm cầu Chương Dương (số 10 Nguyễn Hữu Huân nhìn sang) và ô tô trên phố Nguyễn Hữu Huân để thuận tiện trong việc di chuyển.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 27,787,071