Thứ sáu, 01/12/2023

Sự kiện / CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN GÌN GIỮ DI SẢN ÂM NHẠC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

CHƯƠNG TRÌNH BIỂU DIỄN GÌN GIỮ DI SẢN ÂM NHẠC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội 22/11/2023 88 view

- Trong văn hoá nghệ thuật, XƯA là nói về cái đã tồn tại qua thời gian, có diện mạo và tính cách định hình trong lịch sử, còn được lưu giữ từ quá khứ đến thời đại ngày nay. 

- Vừa được nảy sinh trong thực tại, trong hơi thở và nhịp sống hôm nay, mang khát vọng tương lai cùng nguyện ước tốt đẹp ngày mai, đó được gọi là MỚI.
Từ dòng chảy tiếp nối nhiều đời, XƯA - MỚI hình thành nên phong cách riêng, nét đặc trưng và chuyện văn hoá trong một cộng đồng.

- Chương trình “XƯA - MỚI NƠI ĐÂY” là câu chuyện dòng chảy âm nhạc di sản từ mạch nguồn văn hiến Thăng Long xưa trong lòng phố cổ hôm nay, ý tưởng nhằm tôn vinh nghệ nhân dân gian, tri ân các nghệ sĩ trí thức hiện đại (Ngô Linh Ngọc, Nguyễn Duy, Vũ Nhật Tân…) đã đóng góp, sáng tạo nghệ thuật cho việc phát triển và lan toả di sản âm nhạc, với sự tham gia của các nghệ nhân bậc thầy, nghệ sĩ đầu ngành của nhiều bộ môn ca nhạc cổ truyền (nhóm Đông Kinh cổ nhạc, giáo phường Ca Trù Thái Hà, CLB Ca Trù Chanh thôn), các khách nhạc danh dự (Đại lão ca nương Nguyễn Thị Khướu (98 tuổi) – CLB Ca Trù Chanh thôn) cùng các nghệ sĩ tới từ Dàn nhạc Giao hưởng Đương đại - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

⏰️Thời gian: 19h30 - 21h00 ngày 22/11/2023 (Thứ 4);

🏛Địa điểm: Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật - 22 Hàng Buồm, Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Trân trọng kính mời!

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 25,836,620