Chủ nhật, 19/05/2024

Hàm Cá Mập

Địa chỉ: 1-3-5 Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Công trình “Hàm Cá Mập” là một trung tâm thương mại được xây dựng trên nền Nhà xe điện cũ và Bách hóa Bờ Hồ, khởi công năm 1991, hoàn thành năm 1993. Tòa nhà có tên gọi như vậy bởi kiểu kiến trúc được cho là không phù hợp với không gian hồ Gươm. Qua năm tháng, tòa nhà Hàm Cá Mập cũng đã thành quen thuộc đối với người dân Hà Nội, nay đã trở thành một điểm nhấn kiến trúc quan trọng ở khu vực Hoàn Kiếm, một dấu hiệu nhận biết Hà Nội trong nhiều thước phim tài liệu quốc tế, một địa điểm uống cà phê và check-in ưa thích của khách du lịch.

Tòa nhà 6 tầng “Hàm Cá Mập” hiện nay có góc nhìn bao quát cả hồ Gươm. Trong đó, tầng 2 đến tầng 5 là các nhà hàng, quán cà phê với phong cách khác nhau. Bạn có thể chọn thưởng thức các món đồ ăn, nước uống Á - Âu ở mỗi tầng và kết hợp ngắm cảnh với tầm nhìn bao quát trọn vẹn hồ Hoàn Kiếm. Bên cạnh đó là phố cổ thâm trầm với những mái ngói rêu phong cổ kính. Khắp các con phố người người đi lại như mắc cửi.

Tới đây, khách hàng, vừa có thể ngắm nhìn phong cảnh Hồ Gươm, khu phố cổ từ trên cao, vừa tận hưởng bầu không khí trong lành, mát lạnh của trời đêm Hà Nội để tạm rời xa cái náo nhiệt, bụi bặm của thủ đô. Và đặc biệt vào những dịp lễ lớn hoặc khi có các sự kiện lớn được tổ chức ở khu vực Hồ Gươm như bắn pháo hoa vào các ngày lễ tết thì đây là địa điểm lý tưởng nhất và chắc chắn là cũng rất khó để bạn có thể kiếm được một chỗ ngồi tại tòa nhà Hàm Cá Mập.

1-3-5 Đinh Tiên Hoàng, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

0h-24h

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,052,811