Chủ nhật, 19/05/2024

Ga Long Biên

Địa chỉ: Trần Nhật Duật, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội

Ga Long Biên là một nhà ga xe lửa, đặt tại điểm cuối của cầu Long Biên, thuộc địa bàn phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Ga tiếp theo nằm về phía tây là ga Hà Nội, về phía đông là ga Gia Lâm.

Được hình thành từ năm 1902, ga Long Biên là một trong những công trình kiến trúc lâu năm và nằm ở vị trí giao thương nhộn nhịp hàng đầu Hà Nội. Ga có diện tích 500 m2. Toàn bộ kiến trúc tầng trên ga Long Biên đều được đặt trên đỉnh 131 vòm đá hộc, nếu được thông thoáng thì cảnh quan kiến trúc chung của khu vực ga Long Biên và đường đầu cầu Long Biên sẽ rất hấp dẫn với nhiều người yêu nghệ thuật kiến trúc.

Ga Long Biên là điểm xuất phát của các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội đi Hải Phòng, Quán Triều (Thái Nguyên), Lào Cai, Đồng Đăng (Lạng Sơn). Các chuyến tàu đi Lào Cai, Hải Phòng xuất phát từ ga Hà Nội hoặc về từ ga Gia Lâm hầu hết đều dừng đón, trả khách ở đây.

Ga Long Biên là một điểm tham quan du lịch khá nổi tiếng ở Thủ đô Hà Nội. Do địa hình hẹp nên cửa ra vào ga Long Biên dành cho hành khách đi tàu cũng rất độc đáo. Cửa chính được gắn biển GA LONG BIÊN quay ra đường dẫn lên cầu theo hướng thuận từ phía Gia Lâm vào Hà Nội và nằm về phía tay phải của đường sắt theo hướng đi về phía ga Hà Nội. Đây là cửa dành cho hành khách có hành lý tương đối nặng. Còn cửa phụ là một cầu thang với 23 bậc được xây bằng đá xẻ, đây là cửa ra, vào ga dành cho hành khách có hành lý gọn nhẹ. Ga Long Biên còn thuận tiện cho du khách vào thăm phố cổ và đi chợ Đồng Xuân.

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,052,509