Thứ hai, 17/06/2024

Kênh doanh nghiệp / / Cafe Năng - 1 trong Tứ Trụ cà phê lâu đời nhất Hà Nội

Cafe Năng - 1 trong Tứ Trụ cà phê lâu đời nhất Hà Nội

Cafe Năng - có lẽ nhiều người thắc mắc từ cái tên cho đến sự nguyên vẹn hương vị cafe khác biệt không nhầm lẫn với bất kỳ thương hiệu nào. Cà phê đã trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người khi có những tâm sự, trăn trở, hay tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc cho mình và thực sự đơn giản với mục đích chỉ là một cách thưởng thức cuộc sống!

Tồn tại qua 60 năm, Cafe Năng được biết đến là một trong Tứ Trụ cà phê lâu đời nhất của Hà Nội. Cafe Năng lâu đời bởi vì đó là tâm huyết và cả đời người của cụ Năng - người đã cần mẫn, lặng lẽ đưa Năng Cafe đến với những vị khách khó tính nhất của đất Hà Thành, tạo nên một hương vị thân quen và thật nhất về cafe.

Quán Năng cà phê đầu tiên của bà ở số 6 Hàng Bạc. Không giống các quán khác cùng thời chọn ấm tích để chứa cà phê pha sẵn, ngày xưa quán của bà vẫn bày nguyên xi những chiếc phin nhôm to hơn ấm trà....

Quán Năng ngày xưa cũng nhỏ lắm, không có cả chỗ để xe nhưng lại là quán duy nhất cùng thời có 2 tầng. Tầng hai với ban công rộng rãi, luôn tràn ngập ánh sáng ban mai... Bà nói :"cần có cái tâm sáng, và sự chăm chỉ cần mẫn mới tạo ra được thức cafe làm say đắm lòng người". Còn nhiều lắm những câu chuyện bà kể về Cafe Năng, về 60 năm bà cần mẫn mang hương vị Cafe Năng làm say lòng từng vị khách.

Các quán cà phê Năng hiện nay vẫn giữ được vẹn nguyên hương vị bà truyền, bởi trong đó có niềm đam mê và tấm lòng chân thành nhất với cà phê. Nhắc đến cà phê Năng là người ta nghĩ đến ngay tách cà phê đậm đặc làm người uống phải choáng váng. Và cũng chính vì cái choáng váng đó, người ta đã “nghiện” cà phê ở đây lúc nào không biết.

Bà Năng - người phụ nữ sáng tạo ra thương hiệu Cafe Năng - luôn truyền đạt hết những gì tinh túy và quý báu nhất mà bà tích lũy được suốt 60 năm qua cho con cháu. Điều đó khiến cho cafe năng luôn có chất và vị riêng có nó khó đánh lẫn với bất kỳ thương hiệu nào. 

 

Copyright Hoan Kiem 360 © 2020. Developed & Managed by VinGG
Lượt truy cập: 28,359,472